Hotline: 0977.821.821
Phóng sự ảnh
Ngày: 2013-12-30 19:58:55
Tỉnh lộ 10 ngày ấy & đường Trần Văn Giàu bây giờ.

Năm 2013 là năm có chuyển biến tích cực về hệ thống giao thông trong khu vực phía tây thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh lộ 10 đã nâng cấp hoàn chỉnh từ ngã tư Bà Hom đến cầu Xáng; ngã tư Bà Hom đã có cầu vượt, tình trạng kẹt xe đã ở nút giao thông này đã được giải quyết dứt điểm.

Cầu vượt từ khu dân cư Tên Lửa kết nối khu Tân Tạo đã thông xe. Tỉnh lộ 10B hoàn thành sẽ kết nối tỉnh lộ 10, đường dẫn vào đường cao tốc Sài gòn – Trung Lương và Quốc lộ 1, việc đi lại trong khu vực càng thuận thuận tiện hơn.

Tỉnh lộ 10 bây giờ đã được mang Giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động, Nguyên Bí thư Xứ ủy Nam kỳ, Nguyên Chủ tịch Ủy ban kháng chiến Nam bộ: Trần Văn Giàu. Như được khoát lên mình chiếc áo mới, khi đi trên đường Trần Văn Giàu bây giờ chúng ta cảm nhận được sự thay đổi đáng mừng của cư dân ở đây. Sau khi đường sá được mở rộng, nâng cấp, nhà cửa của cư dân hai bên đường mọc lên san sát, đẹp đẽ. Hai bên đường, cây xanh, thảm cỏ và hoa được chăm chút cẩn thận đua nhau khoe sắc. Ban đêm, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tỏa sáng rực nguyên cả con đường. Cầu Xáng ngày ấy đã được san sẻ một nửa gánh nặng trên lưng mình từ ngày cầu Xáng 2 được thông xe.

Khu công nghiệp An Hạ nằm trên địa bàn xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Từ đường Trần Văn Giàu vào Khu công nghiệp chỉ 1.7 km, hai bên đường vào KCN An Hạ đã được trồng cây xanh rợp bóng mát. KCN An Hạ đã hoàn thiện hệ thống cấp điện, cấp nước, hệ thống thu gom và xử lý nước thải, hệ thống đường nội bộ đã cơ bản hoàn thành. Nhiều doanh nghiệp đã thuê đất, xây dựng nhà máy sản xuất, kinh doanh.

Khu công nghiệp An Hạ được xây dựng tại ví trí thuận lợi về giao thông đồng thời cũng là lợi thế về nguồn lao động. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến KCN An Hạ chỉ 23 km, nhờ sự thuận tiện của hệ thống giao thông, thời gian đi lại được rút ngắn. Nguồn nhân lực có trình độ được cung ứng từ các trường đại học, cao đẳng của TP HCM; nguồn lao động phổ thông trong khu vực lân cận rất dồi dào (lao động của huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận Tân Bình, huyện Đức Hòa, Đức Huệ …).

Nguồn: N.V.C
Tin liên quan